Diệt côn trùng
      Tel:   (028) 668.57.668 Hotline 1: 0908.917.947 Hotline 2: 090.764.8884
(028) 668.57.668   |   0908.917.947

Tin tức

Những món ăn từ côn trùng
02/12/2013

Có lẽ nhiều người vẫn chưa quen với thực đơn của các món ăn từ côn trùng, tuy nhiên những món ăn này ngày càng được phổ biến trên khắp thế giới. Những con sâu bọ, côn trùng… được người ta chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Đây cũng là những món ăn có rất nhiều chất dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe.

Bọ cánh cứng khổng lồ: Những con bọ cánh cứng thường được chiên hoặc nướng lên để trở thành 1 món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Người ta cho rằng nó có mùi vị giống như là sò điệp. Món ăn này rất phổ biến tại Thái Lan, nơi mà trong tự nhiên có rất nhiều bọ cánh cứng.

Món Casu Marzu: Loại pho mát này được làm từ sữa cừu, và điều đặc biệt của nó là nó bị phá hoại bởi các loài ấu trùng bay. Người ta cho rằng những ấu trùng bay này sẽ kích thích qua trình lên men của pho mát và giúp cho pho mát ngon hơn.

Khi ăn loại pho mát đặc biệt này, hầu hết mọi người đều ăn hết tất cả, chỉ có 1 số người bỏ phần ấu trùng đi.

Trứng muỗi: Trứng muỗi này có thể dễ dàng tìm thấy được tại các chợ ở Mexico. Sau khi những quả trứng được lấy từ những cây sống gần mặt nước, chúng sẽ được sấy khô và sau đó nướng lên.

 

Trứng muỗi có thể ăn kèm với bánh mỳ rất ngon đây là món ăn giàu đạm

Loài mối: Mối có mặt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Mối là một món ăn giàu protein phổ biến ở Châu Phi. Loài mối ở Châu Phi thậm chí có kích thước dài hơn 7cm. Chúng có chứa một lượng calo cao và thường được ăn sống.

 

Sâu bướm: thường được ăn sau khi đã được làm khô và nướng lên.

Món sâu bướm này là một trong những đặc sản của những người thổ dân Úc, và nó cũng được coi là một trong những nguồn cung cấp protein dồi dào.

Ve sầu: Loài côn trùng này thương được coi là loài côn trùng gây hại, đặc biệt là đối với nông dân. Tuy nhiên nếu biết cách chế biến nó sẽ trở thành 1 món ăn ngon. Với điểm mạnh là có nhiều thịt, hương vị thơm ngon, món ăn này đã trở thành 1 trong những món ăn được yêu thích nhất trong số các món ăn từ côn trùng.

 

Bọ xít: Đây là món ăn phổ biến ở các nước Đông Phi và 1 số nơi tại Mexico, món ăn này đã được chế biến cẩn thận để không gây ra mùi hôi. Những người thích ăn món này cho rằng món ăn có vị ngọt rất đặc trưng và giàu calo.

 

Xôi kiến: Đây là loại kiến được nuôi đặc biệt ở Trung Quốc, nó không giống như các loại kiến thông thường mà chúng ta vẫn thấy. Những con kiến sẽ được rang lên rồi ăn kèm với xôi. Người ta cho rằng, món ăn này bổ cho thận, góp phần cải thiện tuần hoàn máu cho cơ thể.

Bọ cạp: Tất nhiên là những con bọ cạp này đã được loại bỏ độc tố trước khi chế biến. Đây được cho là món ăn giàu protein, nhưng không phù hợp với phụ nữ mang thai. Mùi vị của nó cũng khá ngon, giòn, hơi giống mùi vị của cua chiên. Và khi ăn tới phần đuôi có thể bạn sẽ cảm thấy hơi cứng và đắng.

Nhện rán: Đây là một món ăn khá phổ biến tại nhiều vùng của nước láng giềng Campuchia. Từ thời Khmer Đỏ, do nạn đói kém hoành hành, người dân ở đây đã phải tìm nhện từ các hố nhỏ trên mặt đất đem về rán lên để thành thức ăn.

Món nhện nhiệt đới rán kỹ này đã nhận được rất nhiều sự khen ngợi của các nhà phê bình ẩm thực phương tây, những người mô tả chúng là “giòn tan bên ngoài, nhưng lại rất mềm bên trong”. Đây là món ăn bổ dưỡng, giàu protein và bổ cho thận.

Sushi côn trùng: Bản thân món sushi đã rất khó ăn đối với những người không phải người Nhật bởi có nhiều loại sushi sử dụng thịt sống làm nguyên liệu. Nhưng sushi côn trùng còn kinh dị hơn thế nhiều…

 

Châu chấu rang: Món côn trùng quen thuộc và dễ ăn nhất với mọi người vẫn là châu chấu rang. Châu chấu đến mùa được nông dân vợt bắt chần qua nước sôi đem lên bán cho các nhà hàng. Vặt bỏ đầu, cánh, càng rồi đem rang trong mỡ với lá chanh, châu chấu trở thành món “tôm bay” quyến rũ từ trẻ nhỏ tới dân nhậu. Quán rượu Xa Lộ số 5 Hàng Tre lại có bí quyết riêng khi rang châu chấu khiến cho mùi vị món ăn ngon hơn hẳn. Châu chấu có loại mua của nông dân chỉ có theo mùa và loại nhập khẩu đông lạnh từ nước ngoài. Châu chấu nhập không được đánh giá cao vì ăn nhão, mùi vị kém hẳn châu chấu của Việt Nam.

Dế mèn nướng: Bọ cạp cùng dế được nướng lên và trộn lẫn mứt cùng bơ kem để tạo nên những chiếc bánh nướng ngon lành

 

Trải qua tuổi thơ, hầu như ai cũng biết đến những chú dế mèn xinh xinh cả ngoài đời lẫn trong tác phẩm “Dế mèn phiêu lưu ký” của nhà văn Tô Hoài. Nhưng thưởng thức món dế mèn rang thì lại là chuyện khác. Món ăn này trẻ chăn trâu vẫn thường nướng ăn sau mỗi trận “chọi dế”. Cách đây vài năm, vô tuyến truyền hình phát đi bản tin về món ăn dế mèn của dân Thái Lan hấp dẫn khách du lịch. Rồi có người trở nên giàu có chỉ vì nuôi dế mèn. Thế rồi, ngay tại Việt Nam cũng có người đã làm giàu nhờ nuôi dế mèn bán cho các nhà hàng phục vụ thực khách. Nhưng nó chính thức trở thành món ăn trong quán nhậu là do du nhập từ tận Thái Lan, Cam-pu-chia về.

Theo chị Vũ Thị Thoa, chủ nhà hàng Xa Lộ (số 5 Hàng Tre và 54 Mai Hắc Đế) thì dế được nhập nguyên hộp đã qua sơ chế từ tận Cam-pu-chia. Còn dế mèn của Việt Nam thì chỉ có loại dế cơm nhỏ bằng đầu ngón tay và cũng rất béo. Loại dế này ít được các nhà hàng sử dụng vì nguồn không nhiều. Hầu hết các nhà hàng đều sử dụng dế nhập, hộp 12 con dế được chế biến sạch sẽ và được nhồi thêm một hột lạc trong bụng hấp dẫn ngay cả chị em phụ nữ. Sau khi được đầu bếp rang lên với một loạt gia vị, dế có mùi vị béo mà không ngấy, giàu chất đạm và rất tốn… rượu.

  

Các tin khác


DMCA.com Protection Status