Những mẹo diệt chuột không cần thuốc an toàn và hiệu quả
26/07/2016

Chuột là động vật gậm nhấm phá hoại khiến cho không gian sống của con người bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, nhiều người luôn tìm kiếm những phương pháp diệt chuột khác nhau. Những cách diệt chuột không cần thuốc thường được nhiều người ưu tiên sử dụng nhất.

Diệt chuột không cần thuốc thường không mang lại hiệu quả nhanh chóng và tức thời, nhưng nó đơn giản và có thể thực hiện tại nhà, lại đảm bảo an toàn tuyệt đối cho con người, vật nuôi cũng như môi trường sống xung quanh con người. Với những mẹo diệt chuột không cần thuốc dưới đây, hy vọng có thể giúp ích cho các bạn trong việc loại bỏ loài động vật mang tên chuột ra khỏi không gian sống của mình.

Những mẹo diệt chuột không cần thuốc an toàn và hiệu quả

- Sử dụng lá bạc hà: Đây là cách diệt chuột không cần thuốc mà chỉ cần hiểu tập tính của chuột. Mùi hương bạc hà luôn khiến chuột cảm thấy khó chịu và tránh xa. Đặt lá bạc hà, trà bạc hà, hoặc lọ hương mùi bạc hà ở những nơi chuột thường xuyên lui tới, chuột sẽ không dám bén mảng đến gần.

- Sử dụng bột ớt: Có thể các bạn không biết, bột ớt cũng là một khắc tinh của loài chuột. Để bột ớt ở những nơi chuột xuất hiện nhiều, ở ngoài vườn, xung quanh nhà để ngăn ngừa sự xâm nhập của lũ chuột.

- Quế, tỏi: Chuột cũng rất sợ mùi cay nồng cuả quế và mùi hăng của tỏi. Đặt quế và tỏi ở trong ngăn kéo tủ quần áo, ở các lỗ hổng và hang chuột, sẽ tránh được sự phá hoại của chuột.

- Xi măng khô: Cho bột mì, xi măng khô, canh muối và trộn đều thành một hỗn hợp sền sệt. Sử dụng hỗn hợp này làm mồi cho chuột. Khi chuột ăn vào chúng sẽ bị khát nước. Và chúng sẽ chết khi uống nước, bởi hỗn hợp bên trong đã khô.

Những cách diệt chuột không cần thuốc trên đây tuy tiết kiệm chi phí, an toàn và hiệu quả, nhưng chỉ phù hợp để áp dụng cho những gia đình có chuột tồn tại không nhiều. Với những nơi chuột hoành hành nhiều, cần phải chọn lựa phương pháp diệt chuột bằng các chế phẩm hóa sinh, hoặc tìm đến những dịch vụ diệt chuột trên thị trường.

Các bạn cũng có thể đến Công ty Kiểm soát côn trùng Sài Gòn một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ diệt chuột uy tín, chất lượng hàng đầu TPHCM để được công ty tư vấn, hỗ trợ phương pháp diệt chuột tối ưu nhất.