Cách diệt chuột đồng hiệu quả để bảo vệ mùa màng
06/05/2016

Với nhiều cách diệt chuột đồng hiệu quả, người dân không cần phải lo lắng nhiều đến nạn chuột hoành hành trên đồng ruộng nữa. Chúng ta cùng điểm qua những cách diệt chuột đồng được sử dụng phổ biến nhất nhé.

Chuột đồng được xem là thiên địch lớn nhất của bà con nông dân. Chuột đồng thường tập trung với số lượng lớn, thường phá hoại mùa màng, ảnh hưởng lớn đến đời sống cũng như công việc của bà con nông dân. Vì vậy, cứ đến mùa bà con nông dân lại cùng nhau tìm cách diệt chuột đồng trên diện rộng để bảo vệ mùa màng.

Cách diệt chuột đồng hiệu quả để bảo vệ mùa màng

(*) Dưới đây là những cách diệt chuột đồng hiệu quả để các bạn có thể tham khảo.

1. Canh tác đất ruộng:

Chuột đồng thường sinh sống và phát triển ở những nơi có nguồn thức ăn, cũng như vị trí cư ngụ tốt. Vì vậy, trong quá trình canh tác đất ruộng, người sử dụng thường xuống giống gọn gàng, không vương vãi, không để đất trống, không đắp bờ đê lớn để chuột có thể cư trú và có nguồn thức ăn. Nhất là chuột đồng rất sợ nước, vì vậy nên để nước trong ruộng cao khi lúa đẻ nhánh để chuột không phá hoại.

2. Sử dụng chế phẩm hóa sinh và đặt bẫy:

Đây là 2 cách diệt chuột đồng được nhiều người ứng dụng phổ biến nhất. Có nhiều loại bẫy khác nhau được sử dụng như hun khói, bẫy keo, dùng chó bắt chuột, bẫy bán nguyệt... Tuy nhiên, những loại bẫy này chỉ là phương pháp diệt chuột tạm thời mà thôi. Bà con nông dân cũng thường sử dụng những loại chế phẩm hóa sinh hiện có trên thị trường để diệt chuột đồng.

3. Sử dụng dịch vụ diệt chuột đồng:

Bên cạnh những cách diệt chuột đồng kể trên, nhiều người cũng thường tìm đến các dịch vụ diệt chuột đồng hiện có trên thị trường. Hiện nay, tại TPHCM, Công ty Kiểm soát côn trùng Sài Gòn là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ diệt chuột hiệu quả, trên phạm vi rộng, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người cũng như không gây ô nhiểm cho nguồn đất, nước trên đồng.

Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, Công ty Kiểm soát côn trùng Sài Gòn luôn là sự lựa chọn tối ưu của nhiều bà con nông dân khi tìm cách diệt chuột đồng hiệu quả. Các bạn có thể đến Công ty Kiểm soát côn trùng Sài Gòn để được tư vấn, hỗ trợ cụ thể về những cách diệt chuột đồng hiệu quả nhất hiện nay.